Cách chế biến CÁ HỒI cho bà bầu, Tốt cho Mẹ lẫn Con!


Các cách CHẾ BIẾN CÁ HỒI cho bà bầu ăn để thai nhi thông minh, vừa không tăng cân vừa khỏe mạnh trong thời kỳ thai nghén sẽ được 7 Nị giới thiệu trong bài này!



Cách chế biến cá hồi cho bà bầu:

Trong thời kỳ thai nghén, bà bầu thường hay khó ăn, ăn không ngon và không có khẩu vị.Vì thế, những món ngon từ cá hồi không những mang lại cho các bà mẹ nhiều dưỡng chất còn giúp các mẹ bầu ngon miệng hơn.

Bún cá hồi:

ca-hoi-cho-ba-bau-4 Cách chế biến CÁ HỒI cho bà bầu, Tốt cho Mẹ lẫn Con!
Chế biến cá hồi cho bà bầu – Món bún cá hồi chua chua ngọt ngọt

Vào những ngày thời tiết nắng, hanh khô, một tô bún chua chua ngọt ngọt sẽ khai vị của các bà bầu. Chế biến cá hồi cho bà bầu qua món bún cá hồi là tuyệt nhất cho mùa này nhé!

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá hồi:  500gr
  • Thơm: ¼ trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Nước dùng gà 

Bạn có thể mua nước dùng gà tại đây:

  • Hành lá
  • Bún
  • Gia vị:  đường, muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

  • Bước 1: Cá hồi rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, cắt hành lá thành khúc, củ hành và cà chua thành múi cau, thơm thì cắt miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Ướp cá hồi với các loại gia vị trong 10 phút cho thấm vị
  • Bắt nồi nước dùng lên đun sôi, cho cà chua, hành tây, thơm vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nước sôi lại bỏ cá hồi vào. Nước sôi lại tắt bếp là được.
  • Bỏ bún vào tô, cho thêm hành cắt khúc vào tô, chan nước dùng đang sôi vào. Thế là bạn được 1 tô bún cá hồi thơm ngon rồi đó!

Đầu cá hồi chiên nước mắm:

ca-hoi-cho-ba-bau-5 Cách chế biến CÁ HỒI cho bà bầu, Tốt cho Mẹ lẫn Con!
Chế biên cá hồi cho bà bầu- Đầu cá hồi chiên nước mắm

Phần thịt đầu cá hồi có nhiều thịt, đặt biệt là phần sụn của ở xương đầu, dòn dòn sực sực rất ngon, phần thịt này béo nhưng hay bị tanh. Cho nên nếu dùng phần đầu cá hồi chế biến với gia vị mạnh như nước mắm sẽ làm khử mùi tanh của cá rất hiệu quả.Thế là bạn lại có thêm một món chế biến cá hồi cho bà bầu thân yêu rồi!

Nguyên liệu:

  • Đầu cá hồi:1 cái
  • Hành lá
  • Tỏi khô
  • Hành tây
  • Dầu ăn
  • Gia vị nêm nếm: Đường, muối, bột nêm, tương ớt, nước mắm, nước cốt chanh.

Cách làm:

  • Chặt đầu cá hồi ra từng phần nhỏ, rửa với rượu và gừng cho bớt mùi tanh.
  • Bắt chảo lên làm nóng dầu ăn, cho đầu cá vào chiên đến khi vàng rồi vớt cá ra để ráo dầu
  • Pha hỗn hợp nước mắm: ½ muỗng đường + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng tương ớt + ½  muỗng nước cốt chanh + 1  muỗng nước, hòa tan.
  • Phi tỏi với dầu ăn, khi tỏi thơm rồi cho hành lá vào đảo đều. Sau đó cho đầu cá hồi đã chiên rồi vào, rưới phần hỗn hợp nước mắm vô, đảo đều. Khi nước sốt cạn là được

Pate cá hồi – Cách chế biến cá hồi cho bà bầu ăn vặt bổ dưỡng!

ca-hoi-cho-ba-bau-8 Cách chế biến CÁ HỒI cho bà bầu, Tốt cho Mẹ lẫn Con!
Pate cá hồi – Món ăn vặt bổ dưỡng từ cách chế biến cá hồi cho bà bầu.

Thèm ăn vặt ư?! Các bà bầu thường có những bữa lỡ trước hoặc sau các bữa ăn chính! Ăn gì cho lành mạnh mà nhanh và dễ làm. Hãy đổi vị món pate cá hồi nhé! Món này mà dùng chung với bánh mì thì thôi…ngon lắm đấy! Vừa ngon vừa bổ…

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá hồi: 450gr
  • Dầu: 1 muỗng cafe
  • Chanh vàng
  • Hành tím băm nhỏ
  • Nụ bạch hoa: 1 muỗng cafe băm nhỏ
  • Ngải dắm, ngò tây, thì là, lá hẹ băm nhỏ
  • Bơ: 30gr
  • Sốt mayonnaise: 4-5 muỗng cafe
  • Cream cheese: 35gr
  • Mù tạt: 15 gr
  • Gia vị: muối, đường

Cách làm:

  • Phi lê cá hồi rửa sạch làm khô, đem đi nướng trong  15 phút, chín tới là được, đừng nướng quá lâu cá sẽ khô mất ngon.
  • Để cá hồi nguội, 20-30 phút
  • Lấy tô cho các nguyên liệu còn lại trộn đều, dùng nĩa đánh nhuyễn các nguyên liệu sao cho đều là được.
  • Lấy cá hồi đã nguội bỏ da, xé nhỏ trộn vào hỗn hợp trên trộn đều.
  • Bỏ hỗn hợp vừa rồi vào hộp đã được làm sạch. Làm lạnh hỗn hợp trong tủ mát từ 4 tiếng đến 2 ngày.
  • Thế là pate cá hồi xong rồi đó! Khi nào ăn các bạn chỉ cần lấy ra trét vào bánh mì rồi thưởng thức nào!

Xem video hướng dẫn làm pate cá hồi tại đây:

Chế biến cá hồi cho bà bầu lạ miệng với File cá hồi nướng sốt Teriyaki:

ca-hoi-cho-ba-bau-6 Cách chế biến CÁ HỒI cho bà bầu, Tốt cho Mẹ lẫn Con!
Cá hồi nướng sốt Teriyaki cho bà bầu!

Chế biến cá hồi cho bà bầu qua món cá hồi nướng sốt teriyaki không hề khó mà ngon như ở nhà hàng nữa. Bắt tay vào làm món này để đổi vị cho bữa cơm của mình thôi!

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá hồi: 350 gr
  • Sốt teriyaki: 3 muỗng
  • Sốt hoisin: 3 muỗng
  • Nước tương Nhật: 3 muỗng
  • Dầu oliu: 1 muỗng
  • Giấm: 1 muỗng
  • Dầu mè: 1 muỗng
  • Đường nâu: 60 gr
  • Tỏi băm: 2 muỗng
  • Gừng băm: 2 muỗng
  • Hành lá
  • Mè trắng: 1 muỗng đem rang

Cách làm:

  • Sốt teriyaki: Trộn đều sốt teriyaki, sốt hoisin, nước tương, giấm, dầu oliu, tỏi băm, gừng băm.
  • Cá hồi sau khi rửa sạch, làm khô, rồi đem ướp với sốt teriyaki vừa trộn trong 20 phút cho ngấm gia vị.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau khi ướp lấy cá hồi ra đặt vào khay đem nướng trong 15 phút là được.
  • Lấy phần sốt teriyaki ướp cá vừa rồi, bắt chảo đem đun với lửa vừa, cho sốt sệt lại rồi tắt lửa.

Xem thêm bài viết về: “3 món cá hồi nướng bạn phải thử qua

Sushi cá hồi chiên xù- Một cách chế biến cá hồi cho bà bầu lạ miệng!

ca-hoi-cho-ba-bau-7 Cách chế biến CÁ HỒI cho bà bầu, Tốt cho Mẹ lẫn Con!
Sushi cá hồi chiên dòn – Một biến tấu mới cho cách chế biến cá hồi cho bà bầu

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá hồi: 200 gr cắt thành thanh dài
  • Lá rong biển cuộn cơm
  • Trứng gà: 2 trứng
  • Bột bắp
  • Bột chiên xù
  • Gạo Nhật để nấu cơm
  • Gia vị: giấm, đường, muối

Cách làm:

  • Nấu cơm sushi: gạo Nhật đem vo rồi ngâm 20 phút sau đó đem đi nấu. Lấy chén trộn hỗn hợp giấm, đường và muối khuấy tan rồi đổ vào cơm vừa chín, xới đều. Nên trộn cơm khi còn nóng gia vị sẽ thấm vào từng hạt cơm.
  • Cuộn cơm sushi: lấy mành tre cuốn sushi đặt mặt nhám của miếng rong biển lên. Lấy lượng cơm sushi vừa đủ dàn mỏng ⅔ miếng rong biển, sau đó xếp các thanh cá hồi lên cuộn lại.
  • Từng tự cho thanh sushi cá hồi qua bột bắp, trứng, rồi qua bột chiên xù rồi đem đi chiên ngập dầu.
  • Khi các cuộn sushi vàng ươm là được. Vớt ra để ráo dầu.
  • Cắt cuộn sushi đã chiên thành từng khoanh vừa ăn.
  • Bạn có thể dùng chung với gừng ngâm,nước tương nhật với wasabi. Hoặc nếu con bạn muốn ăn ké hay bạn ko ăn được cay bạn có thể chấm với sốt mayonnaise với tương cà cũng ngon nhé!
Xem thêm thông tin về bài viết tại đây nhé!

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến